Lắp Đặt Chuông Báo Cháy Chính hãng, Giá TỐT – Bảo Vệ Người Và Tài Sản

Chuông báo cháy là gì? Câu hỏi thường gặp khi người dùng muốn tìm hiểu thiết bị này.

Chuông Báo Cháy là một trong những thiết bị cảnh báo cháy đầu ra có nhiệm vụ cảnh báo khẩn cấp bằng ậm thanh, ánh sáng nhằm mục đích báo cho nhiều người trong khu vực gần đó biết. Chuông đèn báo cháy được lắp đặt và sử dụng khá phổ biến tại những chung cư, toà nhà, công trình xây dựng khu tập thể nơi đông người.

Cơ Chế Hoạt Động của Chuông Báo Cháy

Chuông báo cháy thường được thiết lập trong hệ thống báo cháy tự động và có nhiệm vụ nhận những tín hiệu điều khiển từ “trung tâm báo cháy”. Sau đó đưa ra các cảnh báo có thể bằng âm thanh, ánh sáng. Cụ thể:

Khi khu vực có nguy cơ hỏa hoạn cao, các thiết bị đầu vào như đầu báo nhiệtđầu báo khói sẽ phát hiện ra từ các dấu hiệu của đám cháy thông qua cảm biến nhiệt độ xung quanh. Tiếp đến, các thiết bị này lập tức truyền tín hiệu cảnh báo về tủ trung tâm báo cháy.

Trung tâm điều khiển nhanh chóng tiếp nhận tín hiệu truyền từ các thiết bị báo cháy đầu vào và tiến hành xử lý thông tin để phát tín hiệu cảnh báo đến các thiết bị báo cháy đầu ra (chuông báo cháy, còi báo cháy,…).

Chuông báo cháy sẽ ngay lập tức phát ra tín hiệu cảnh báo bằng âm thanh phát ra, thông thường các âm thanh này sẽ rất to và vang rất xa để cảnh báo cho mọi người ở gần khu vực đó biết nhằm kịp thời thoát khỏi khu vực nguy hiểm.

Cấu tạo chuông báo cháy như thế nào?

Có khá nhiều loại chuông báo cháy khác nhau cũng như chất lượng âm thanh chuông báo cháy khác nhau nhưng về các bộ phận của chuông báo cháy thì hầu như khá giống nhau.

 • – Về cấu tạo bên ngoài chuông cảnh báo cháy thì mâm chuông làm từ chất liệu hợp kim và độ dày khoảng 3cm rất chắc chắn giúp chống nước và có thể chịu lực cao. Vì thế bạn có thể lắp đặt chuông báo cháy ở mọi khu vực và thậm chí ở những môi trường khắc nghiệt.
 • – Phía sau chuông báo cháy thường được thiết kế một chiếc móc treo để bạn dễ dàng lắp đặt chuông báo lên tường và đảm bảo chuông cố định, không rơi vỡ.
 • – Các bộ phận bên trong chuông báo sẽ bao gồm các bộ phận như: mô tơ điện một chiều, Piton, trục khuỷu, lò xo có độ đàn hồi cao.

Về kích thước chuông báo cháy thì tùy vào nhu cầu của bạn, bạn có thể lựa chọn một số kích thước như: 4,6,8,16 inch

Cách lắp đặt chuông báo cháy chuẩn

Để lắp đặt chuông báo cháy thành công bạn có thể tham khảo các bước đấu nối chuông báo vào hệ thống báo cháy như sau:

 • Bước 1: Đấu dây vào đế đầu báo cháy

 • Bước 2: Kết nối đế đầu báo với nút báo cháy bằng tay

 • Bước 3: Lắp đât chuông báo cháy vào đế chuông báo

 • Bước 4: Kết nối chuông báo cháy và đèn vào trung tâm báo cháy
 • Bước 5: Kết nối nguồn điện 220 AC và nguồn điện dự phòng 24V DC vào trung tâm điều khiển

Khi đấu nối dây để lắp đặt chuông báo cháy bạn cần đảm bảo thực hiện theo các bước trên. Hơn nữa, phải đặc biệt chú ý về cách đầu dây. Để đảm bảo chúng được đấu nối đúng cách và hoạt động bình thường. Sau khi lắp đặt, đấu nối chuông báo cháy thành công bạn sẽ được sơ đồ đấu nối chuông báo cháy với tủ trung tâm điều khiển như sau:

Chuông báo cháy gồm mấy loại?

Để biết có bao nhiêu loại chuông báo cháy bạn có thể dựa vào các tiêu chuẩn môi trường của chuông cảnh báo cháy để chia chúng thành 2 loại là chuông báo cháy phân cựcchuông báo cháy chống nước.

1/ Chuông báo cháy phân cực:

Chuông báo phân cực là thiết bị được chế tạo từ chất liệu gang và sử dụng mô tơ một chiều. Các loại chuông báo cháy phân cực thông thường được sử dụng và lắp đặt trong các khu vực như: văn phòng, công ty, nhà cao tầng,

2/ Chuông báo cháy chống nước

Chuông báo cháy chống nước có thể kháng nước hiệu quả 99%, chịu nhiệt tốt và tránh mọi sự xâm nhập của bụi bẩn. Do đó loại chuông cảnh báo cháy này có thể được sử dụng tại những nơi có điều kiện thời tiết khắc nghiệt như: ngoài trời, bếp ăn, nhà xưởng hay những nơi có độ ẩm cao mà vẫn đảm bảo chuông báo chát này hoạt động tốt và không gây ẩm hay gỉ sét các bộ phận bên trong thiết bị báo cháy.

Một số thương hiệu báo cháy chính hãng, giá tốt, chất lượng cao 

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều điểm bán chuông báo cháy với nhiều thương hiệu khác nhau do đó việc tìm kiếm một thiết bị báo cháy chính hãng, chất lượng khá khó cho người tiêu dùng nếu không am hiểu nhiều về các thiết bị báo cháy. Tuy nhiên Hải Nam sẽ liệt kê một số thương hiệu chuông báo cháy được sử dụng nhiều nhất, chất lượng cao và đặc biệt giá chuông báo cháy vô cùng hợp lý, tuổi tho dài lâu

 • – Chuông báo cháy Horing
 • – Chuông báo cháy Yuanyang
 • – Chuông báo cháy Chungmei
 • – Chuông báo cháy Hochiki

Tuy nhiên, mỗi loại chuông cảnh báo cháy này sẽ có những ưu điểm cũng như đặc thù riêng nên để lựa chọn thiết bị đầu báo cháy phù hợp bạn có thể GỌI NGAY cho Hải Nam 1900.63.64.39 để được các nhân viên tư vấn đề xuất giải pháp lắp đặt hệ thống báo cháy tốt nhấtbáo giá chuông báo cháy RẺ NHẤT, TỐT NHẤT để bạn có thể tiết kiệm phần nào chi phí cho bạn nhé!

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.
Liên hệ